Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay

Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay
Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay - Logo nhận diện thương hiệu

Trên cơ sở Giấy phép số 293/GP-BTTTT ngày 23/06/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc cấp phép hoạt động xuất bản Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay, ngày 12/07/2017, Chủ tịch Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam đã ký Quyết định số 08/VILAS3-QĐ về việc thành lập Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay - cơ quan báo chí trực thuộc Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam (Vietnam Association of Testing Laboratories, viết tắt: VINALAB).

Tôn chỉ và mục đích của Tạp chí là đăng tải thông tin về các hoạt động của VinaLAB; đăng tải kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, các tổ chức thử nghiệm;… phục vụ nhu cầu trao đổi thông tin, kiến thức của Hội viên Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam và bạn đọc quan tâm.

Quyết định số 08/VILAS3-QĐ nêu rõ: Tạp chí là Diễn đàn trao đổi khoa học và công nghệ; đăng tải nội dung các đề tài và các công trình nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các phòng thử nghiệm và chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu.

Ngày 08/06/2018, tại Hà Nội, Chi hội Nhà báo Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay đã được thành lập và tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2020. Chi hội hoạt động dưới sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam.

Đại hội đã bầu được các chức danh Ban Thư ký Chi hội gồm 2 đồng chí gồm: Nhà báo Nguyễn Hữu Dũng Thư ký Chi hội nhà báo Thử nghiệm Ngày nay; Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hương, Ủy viên phụ trách kiểm tra.

Ngay khi Tạp chí thành lập, Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay đã xuất bản định kỳ 02 tháng/số với ngôn ngữ tiếng Việt. Số tạp chí đầu tiên được xuất bản vào tháng 09/2017.

Chỉ sau một thời gian ngắn hòa nhịp cùng làng báo chí Việt Nam, Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay đã đăng ký Mã số chuẩn quốc tế ISSN (tiếng Anh: International Standard Serial Number) cho Xuất bản phẩm (Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay) và được Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Bộ KHCN) đồng ý tại công văn số 47/TTKHCN-ISSN ngày 06/12/2017. Mã số ISSN của Tạp chí Thử nghiệm Ngày nay: 2588 – 1469

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của độc giả về các thông tin chuyên ngành liên quan đến hoạt động thử nghiệm, từ đầu năm 2018, Ban Biên tập Tạp chí đã xin cấp phép xuất bản định kỳ 1 tháng/1 số.

Nhằm nâng cao hàm lượng khoa học của ấn phẩm bản in, từ đầu năm 2020, Ban Biên tập Tạp chí đã xin cấp phép xuất bản định kỳ 03 tháng/1 số.

Với mục tiêu trở thành một diễn đàn khoa học, nơi cung cấp và chia sẻ thông tin về lĩnh vực thử nghiệm một cách nhanh nhất, ngày 24/06/2019, Tạp chí điện tử Thử nghiệm Ngày nay (thunghiemngaynay.vn) đã chính thức ra mắt theo Giấy phép số 254/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Như vậy, cùng với ấn phẩm Tạp chí bản in đã được Bộ TTTT cấp phép xuất bản vào ngày 23/06/2017 (Giấy phép số 293/GP-BTTTT), Tạp chí điện tử Thử nghiệm Ngày nay đã góp phần đăng tải nhanh, kịp thời các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, các tổ chức thử nghiệm; những bài viết tổng quan trong lĩnh vực thử nghiệm, thông tin về các hoạt động của Hội, của Hội viên Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam đến độc giả, những người quan tâm đến hoạt động thử nghiệm trong nước và ở nước ngoài.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây