1. Cơ sở pháp lý của Viện An toàn Thực phẩm (FSI)
- Quyết định số 02/QĐ-HĐQT ngày 03/6/2013 của Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert về việc thành lập Viện An toàn Thực phẩm.
- Chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số B – 01/2014/ĐK-KH&CN do Sở Khoa học và Công nghệ, UBND Thành phố Hà Nội cấp lần 3 vào ngày 10/04/2018.
- Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ KHCN chứng nhận Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định
VinaCert đã đăng ký hoạt động chứng nhận đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực: Chứng nhận sản phẩm, hàng hóa
(theo TCVN 13528-1:2022; TCVN 6168:2022; Chứng nhận sản phẩm hàng hóa phù hợp các Quy chuẩn kỹ thuật). Số đăng ký:
44/CN-TĐC (
Giấy chứng nhận số 2580/TĐC-HCHQ của Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng có hiệu lực đến ngày 13/9/2027).
2. Lĩnh vực hoạt động của Viện An toàn Thực phẩm
* Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ về an toàn thực phẩm;
* Nghiên cứu ứng dụng công nghệ cho truy xuất nguồn gốc thực phẩm và quản trị chuỗi an toàn thực phẩm;
* Cung cấp dịch vụ KHCN:
+ Tư vấn, chuyển giao công nghệ;
+ Chứng nhận hợp quy đối với thực phẩm có Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng;
+ Tham gia đào tạo, tập huấn;
+ Thông tin khoa học công nghệ;
+ Tổ chức Hội thảo;
+ Hợp tác trong nước và quốc tế về an toàn thực phẩm.
* Sản xuất thử nghiệm các thực phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu.